4 ĐIỀU BẠN NÊN LÀM MỖI NGÀY ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP HƠN

Bạn luôn tự hỏi vì sao cuộc sống của mình đầy nỗi buồn hoặc quá vô vị, nhàm chán khiến đôi khi bạn muốn chạy trốn tất cả. Bạn luôn ghen tị với những người xung quanh tại sao lúc nào họ cũng có thể nói cười vui vẻ? Bạn chưa biết đấy thôi, cuộc sống này đơn giản lắm, hãy làm 4 điều sau đây mỗi ngày để cuộc sống của bạn thêm phần tươi đẹp và ý nghĩa hơn nhé.

day-ban-than-mim-cuoi-voi-cuoc-song-4

Ảnh: sưu tầm

#1. Cảm nhận nhiều hơn

Thay vì suy nghĩ quá nhiều những điều tiêu cực khiến bạn luôn cảm thấy bế tắc thì hãy dành thời gian để cảm nhận nhiều hơn. Đừng ngồi một mình trong góc nhà, hãy xuống phố, ngắm nhìn phố phường xung quanh, ngắm nhìn dòng người qua lại. Bạn sẽ bắt gặp những cô lao công vệ sinh đường phố phải làm việc rất vất vả những vẫn nở nụ cười rạng rỡ trên môi. Hoặc đôi khi bạn bắt gặp hình ảnh một bạn nữ nhỏ nhắn đang dắt cụ già qua đường một cách vô cùng cẩn thận. Và hãy nhìn nụ cười móm mém trên khuân mặt đầy nếp nhăn của cụ đi, bạn sẽ thấy cuộc đời thật đẹp.

vui-ve1

Ảnh: sưu tầm

#2. Cười nhiều hơn

Bao lâu rồi bạn chưa mỉm cười với chính mình? Bắt đầu từ hôm nay, hãy đứng trước gương và nở một nụ cười thật tươi. Bạn sẽ nhận ra khi bạn cười bạn sẽ xinh hơn rất rất nhiều đấy. Và mỗi khi ngang qua một ai đó, kể cả là người lạ, nếu như họ nhìn bạn, bạn hãy nhẹ nhàng đáp lại bằng một nụ cười thay vì nhăn nhó như thường lệ. Chắc chắn bạn sẽ nhận lại được một nụ cười khiến bạn cảm thấy thật bình yên đấy.

ky-nang-lang-nghe-trong-nghe-thuat-giao-tiep

Ảnh: sưu tầm

#3. Biết lắng nghe hơn

Bạn có thói quen than vãn về cuộc sống của chính mình với bạn bè và những người xung quanh để chứng minh cho họ thấy cuộc sống của bạn tẻ nhạt và buồn chán đến mức nào. Nhưng bạn quên mất rằng xung quanh mình vẫn còn có những người thật sự khổ hơn bạn rất nhiều. Thay vì nói về mình, hãy lắng nghe họ để cảm nhận và chia sẻ, đôi khi đưa ra một vài lời khuyên. Nó không chỉ giúp cho người đó cảm thấy nhẹ nhàng hơn mà còn khiến chính bản thân bạn cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn đấy.

tai-sao-nen-lua-chon-mua-sam-qua-mang-2

Ảnh: sưu tầm

#4. Ăn món mình yêu, mua thứ mình thích

Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất. Hãy ăn những món ăn bạn yêu và mua những món đồ bạn thích. Đây không phải là việc bạn đến nhà hàng ăn các món ngon hay đến các shop thời trang mua sắm mỗi ngày. Mà ví dụ như hôm nay bạn muốn ăn món Hàn Quốc, hãy ra siêu thị gần nhà mua nguyên liệu và rủ thêm mấy đứa bạn thân nữa, cùng đến làm và thưởng thức. Bạn sẽ thấy ngày hôm đó thú vị biết bao.

thoa-thich-mua-sam

Ảnh: sưu tầm

Hoặc bạn rất thích một chiếc túi xách, chiếc kính mắt hiệu, chiếc dây lưng da nào đó của Bandolini nhưng chưa đủ tiền mua. Thay vì mua sắm linh tinh, mỗi ngày bạn hãy dành dụm 1 chút, dù chỉ là 10 ngàn, hoặc 20 ngàn. Chẳng mấy chốc con “tài khoàn tiết kiệm” sẽ đủ để bạn lao ngay đến cửa hàng mua chiếc túi ao ước đó. Tự dưng bạn sẽ thấy cuộc sống thật tuyệt.

Chỉ những điều đơn giản như vậy thôi, bạn hãy làm ngay hôm nay để cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống tươi đẹp này nhé.

 

Tin Liên Quan